mobile icon
Toggle Nav
ตะกร้า 0
ปิด
  • เมนู
  • Setting

เอาใจสายบุญ อยากปังด้านนี้ควรบูชาองค์ไหน เตรียมจัดโต๊ะหมู่ฯเลย!!!

ผ่านมาเกือบจะครึ่งปีแล้ว มีแต่คนบ่นว่าทำไมกราฟชีวิตมันถึงได้ตกลงเรื่อย ๆ เลย ประกันก็จะหมด โควิดก็จะติด เงินเดือน 25,000 ค่าใช้จ่าย 52,000 เรียกได้ว่ากระเป๋าแบนแฟนทิ้ง เจ้านายก็จ้องจะหยุมหัวตลอดเวลา ชีวิตติดขัดจนไปไหว้พระมาหลายวัดที่เค้าว่าดัง ๆ โชคลาภก็ไม่มาหาสักที 

Livinghome เข้าใจดีเลยล่ะ อย่าเพิ่งหมดหวังไปนะทุกคน วันดี ๆ แบบนี้ Livinghome เลยเอาบุญมาฝากเผื่อใครที่สนใจอยากหาพระหรือองค์เทพมาบูชาในบ้านเพื่อเสริมดวงชะตาชีวิตให้ปังแบบไม่หวัดไม่ไหว จะได้พ้นทุกข์พ้นโศกกันสักทีเนอะ

.

.

1. พระนาคปรกแห่งการแพทย์ (ด้านสุขภาพ)

Livinghome เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักพระนาคปรกในฐานะที่เป็นพระประจำวันเกิดของคนวันเสาร์ แต่จริง ๆ แล้วพระพุทธรูปนาคปรกแห่งการแพทย์มีความต่างจากพระนาคปรกของคนวันเสาร์อยู่เล็กน้อย คือพระนาคปรกแห่งการแพทย์จะไม่ได้ครองจีวรแบบนักบวช แต่จะทรงเครื่องอย่างกษัตริย์ และมีหม้อโอสถวางบนพระหัตถ์ซ้าย ซึ่งใช้ในการเสกน้ำมนต์แก้พิบัติภัยจากโรคระบาดและโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมีความเชื่อว่าหากบูชาอย่างถูกต้องโดยการนำมือไปสัมผัสรูปของพระองค์ในบริเวณที่ผู้บูชาเจ็บป่วยอยู่ ก็จะหายจากอาการนั้นได้

.

.

2. หลวงพ่อทันใจ (ด้านการงานหรือค้าขาย)

จริง ๆ ที่มาของชื่อ “ทันใจ” ไม่ได้หมายความว่าพรที่ขอไปจะสำเร็จได้อย่างทันใจ แต่หมายถึงความทันใจในการสร้างและปลุกเสกพระพุทธรูปในภาคเหนือสมัยโบราณที่ใช้เวลาสร้างจนสำเร็จภายใน 1 วันเท่านั้น ซึ่งการสร้างและทำพิธีพุทธาภิเษกได้สำเร็จภายใน 1 วันถือว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์ จึงมีความเชื่อว่าเป็นเพราะอานุภาพของเทพยดาและพระพุทธานุภาพ ทำให้หลายคนถือว่าหลวงพ่อทันใจจะดลบันดาลความสำเร็จให้แก่ผู้ที่อธิษฐานได้อย่างทันใจ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วหลวงพ่อทันใจจะเด่นเรื่องการขอโชคลาภด้านการงานหรือการค้าขายทำธุรกิจ

.

.

3. พระอุปคุต (ด้านการเงิน)

พระอุปคุตเดิมเป็นบุตรของเศรษฐี เมื่อเติบใหญ่ก็ได้บำเพ็ญธรรมตามรอยพระพุทธองค์และบำเพ็ญอยู่ใต้ทะเล พระอุปคุตขึ้นชื่อว่าเป็นพระอรหันต์ที่มีฤทธิ์มาก สามารถเนรมิตครอบแก้วคลุมตนไว้ได้ และเป็นพระสงฆ์ที่ปราบมารในงานสมโภชพระมหาธาตุในสมัยพระเจ้าอโศกมหาราชไว้ได้ มีความเชื่อว่าหากใครได้ใส่บาตรกับพระอุปคุตแล้ว บุคคลผู้นั้นจะเหลือกินเหลือใช้ ร่ำรวยเป็นเศรษฐี สุขภาพแข็งแรง รักยืนยาว มีแต่สิ่งที่เป็นมงคลเกิดขึ้นกับชีวิต ในปัจจุบันจึงเป็นที่ศรัทธาของผู้ที่ต้องการโชคลาภ โดยเฉพาะในด้านการเงิน

.

.

4. พระแม่ลักษมี (ด้านความรัก)

เทวีแห่งความรักที่เป็นชายาแสนซื่อสัตย์และทรงเป็นที่รักยิ่งของพระนารายณ์ ดังนั้นหากใครขอความรักกับพระแม่ลักษมีก็จะสมหวังและได้เจอรักแท้ หากเป็นคนที่มีคู่แล้วก็จะทำให้มีคู่ครองที่ซื่อสัตย์ โดยวิธีบูชาพระแม่ลักษมีคือบูชาด้วยดอกบัว เนื่องจากพระแม่ลักษมีมีกำเนิดจากดอกบัว แต่ถ้าวันนั้นหาดอกบัวไม่ได้จริง ๆ ให้ใช้ดอกกุหลาบหรือพวงมาลัยชายกุหลาบแทนก็ได้

.

การมูเป็นความเชื่อส่วนบุคคลและเป็นเพียงแค่ตัวช่วยเสริมให้ชีวิตเจอแต่สิ่งดี ๆ เท่านั้น หากทุกคนไม่ลงมือทำงาน ไม่ใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง หรือไม่ดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ไม่อาจช่วยไหวน้า แถมคนรักดี ๆ ก็จะไม่เข้ามาในชีวิตด้วย ดังนั้น Livinghome ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีในทุก ๆ วัน ไหว้พระขอพรเรื่องใดก็ขอให้สุขสมหวังทุกประการ แล้วถ้าบนไว้ก็อย่าลืมไปแก้นะทุกคนนน!!! 

 

แวะดูโต๊ะหมู่บูชาดีไซน์ทันสมัย เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ และราคาโดนใจได้ที่

https://www.livinghome.in.th/

https://www.facebook.com/LivinghomeFurnitureMall

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

Facebook: Livinghome Furnituremall

LINE: https://lin.ee/ybdFNea  (ทีมแอดมินของเรายินดีให้บริการม้ากมาก)

 

Credit:

https://www.thairath.co.th/horoscope/belief/2147588

https://siamrath.co.th/n/197237

https://www.sanook.com/horoscope/208801/

https://www.matichon.co.th/lifestyle/horoscope-lifestyle/news_2576475

https://www.khaosod.co.th/lifestyle/news_5936626

https://www.springnews.co.th/news/264768

https://www.thebangkokinsight.com/news/lifestyle/112945/

ปิด